Bệnh viêm đại tràng và những nguy hiểm gây ra từ bệnh

Thảo luận trong 'Tuyển dụng và Việc làm' bắt đầu bởi leanh9449, 11/1/17.

Code quảng cáo trên bài viết
 1. leanh9449

  leanh9449
  Bài viết: 45 Địa chỉ:

  Bấm vào xem số điện thoại
  11/1/17 133 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: Mới
  Viêm đại tràng (VĐT) là tên gọi chung của một nhóm các bệnh có triệu chứng giống nhau, điển hình trong số đó là rối loạn tiêu hóa, hay đau bụng đi ngoài, số lượng đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân không thành khuôn, dễ dị ứng với đồ ăn lạ….Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không
  [​IMG]
  VĐT mãn tính thường khởi phát từ các đợt viêm đại tràng cấp do nhiễm khuẩn hay đồ ăn kích thích. Ngay từ thời trẻ, nhiều người thường tự chữa cho mình bằng cách ‘‘cứ đau bụng là uống kháng sinh’’ – hiệu quả đến nhanh nhưng việc dùng kháng sinh không đúng cách dễ dẫn đến loạn khuẩn ruột – ‘mầm mống‘ đầu tiên của các hệ lụy về rối loạn chức năng đại tràng sau này.

  Viêm đại tràng mãn tính nếu không được chữa trị đúng cách, dứt điểm sẽ thường xuyên tái đi tái lại nhiều lần làm cho các tổn thương khu trú hoặc lan tỏa trên biểu mô niêm mạc đại tràng trở nên sâu rộng dẫn đến loét, sung huyết, xuất huyết.Bệnh viêm đại tràng mãn tính có nguy hiểm không Khi tình trạng viêm nghiêm trọng hơn, thành đại tràng trở nên mỏng manh và có thể gây thủng đại tràng. Đặc biệt, những người có thâm niên bị bệnh từ 8 đến 10 năm trở lên, các tế bào biểu mô sẽ có nguy cơ bị loạn sản và chuyển biến thành ung thư đại tràng.Ngoài ra, viêm đại tràng mãn tính cũng có thể gây ra một số biến chứng ngoài đường tiêu hóa như viêm khớp, viêm da, thiếu máu, viêm gan, viêm mắt, loãng xương….
  Viêm đại tràng gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt và công việc

  Biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm đại tràng thường gặp: đau quặn, mót rặn, phân nhầy mũi, đau quặn từng cơn khắp bụng, nhất là dưới rốn. triệu chứng của bệnh viêm đại tràngCơn đau có thể nặng hay nhẹ, thưa hay dày tùy vào mức độ viêm, cơn đau kèm theo cảm giác muốn đi ngoài mà không đi được.

  Bệnh khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp tính do nhiễm khuẩn các vi khuẩn hay các ký sinh vật qua ăn uống nhưng không được phát hiện sớm dẫn đến vết loét thêm nặng hoặc tự điều trị không đúng cách dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum