Cách nấu canh rong biển theo kiểu Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi trinh123456, 28/12/16.

Code quảng cáo trên bài viết
  1. trinh123456

    trinh123456
    Bài viết: 133 Địa chỉ:

    Bấm vào xem số điện thoại
    28/12/16 22 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: empty
    Canh rong biển – đây là một món ăn truyền thống của xứ sở kim chi. Nhưng hiện nay món ăn này lại xuất hiện phổ biến trong các bữa cơm của người Việt Nam, có thể nói canh rong biển có vị thanh mát, thơm ngon và bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu và thực hiện cách nấu canh rong biển theo kiểu Hàn quốc như thế nào với những hướng dẫn sau đây nhé.

    Cách nấu canh rong biển: nguyên liệu

    - 150gam rong biển khô

    - 100gam thịt bò

    - 50ml rượu trắng nên dùng rượu Hàn Quốc

    - Nước tương Hàn Quốc

    - 6 tép tỏi và gia vị cần có như: muối, dầu ăn, hạt tiêu

    Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món ngon sau:

    Bí quyết làm gỏi ngó sen ngon

    Cách làm bánh quy socola đơn giản nhất

    Cách nấu canh rong biển: sơ chế rong biển

    - Rong biển cá bạn sẽ ngâm trong nước lạnh, 20 phút sau vớt rong biển ra rổ rồi để ráo sau đó cắt thành từng khúc.

    - Bạn cũng có thể bóp rong biển cùng với chút giấm sau khi đã ngâm trong nước để có thể loại bỏ được mùi tanh đó.

    Cách nấu canh rong biển: sơ chế thịt bò

    - Thịt bò sẽ tiến hành thái thành những miếng nhỏ, rồi đem ướp thịt với 1 thìa nước tương, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng Hàn Quốc, rồi trộn đều và ướp 30 phút.

    Cách nấu canh rong biển: chế biến

    - Xào nhanh tay thịt bò được ướp, thịt tái chín thì bạn tiến hành cho rong biển vào xào cùng. Đảo đều 5 phút là có thể tắt bếp.

    - Cho 150ml nước vào nồi thịt bò, rong biển xào vào cùng để nấu canh. Có thể cho thêm nước nếu các bạn muốn. Nên cho vừa lượng vừa phải để canh có vị đậm đà và ngon hơn.

    - Đun tới khi nước sôi là có thể tắt bếp. Sau khi canh sôi bạn sẽ cho tỏi bầm dập vào. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa miệng là hoàn tất.

    Canh rong biển là một món ăn rất nhẹ bụng, với những người thừa cân hay béo phì thì có thể yên tâm mà sử dụng nhé, không có nhiều calo, chất béo nhưng lại có thành phần canxi, sắt, protein, vitamin và một số những khoáng chất khác. Một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mà bạn có thể ăn vào bất kỳ buổi nào cũng được nhé.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh rong biển theo kiểu Hàn Quốc.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum