Cách nấu món thịt kho tàu ngon đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi trinh123456, 30/12/16.

Code quảng cáo trên bài viết
  1. trinh123456

    trinh123456
    Bài viết: 133 Địa chỉ:

    Bấm vào xem số điện thoại
    30/12/16 52 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: empty
    Thịt kho tàu là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của chúng ta, thịt kho tàu được ưa thích ở cả 3 miền của đất nước. Thịt kho tàu như các bạn biết sẽ thường sẽ được nấu chung cùng với trứng gà hoặc trứng cút. Sau đây cùng tìm hiểu và thực hiện ngay cách nấu món thịt kho tàu ngon đúng chuẩn nhé.

    Cách nấu món thịt kho tàu đúng chuẩn

    Nguyên liệu

    – 500g thịt thịt ba chỉ

    – 12 quả trứng cút hoặc các bạn thay bằng trứng gà cũng được

    – 1 trái dừa tươi

    – Nước mắm ngon

    – Gia vị và hành củ

    Các bạn có thể tham khảo thêm:

    Cách làm món thịt chiên ngon

    Làm món cánh gà

    Cách nấu món thịt kho tàu đúng chuẩn như sau

    – Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho 1 tiếng với nước mắm ngon cùng với các loại gia vị.

    – Đảo thịt để cho thịt thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu, các bạn vặn lửa lớn để sôi rồi nhớ vớt bỏ bọt. Lúc sau, các bạn vặn lửa liu riu rồi để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành một màu vàng cánh gián. Để cho nước thịt trong và đẹp các bạn nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Khi thịt đã mềm, các bạn cho trứng cút luộc chín vào rồi kho chung.

    – Nêm nếm gi vị cho vừa ăn và thịt đã có vị ngọt tự nhiên rồi nên các bạn chỉ cần thêm một tí nước mắm là đã đủ đậm đà.

    Thế là các bạn đã hoàn thành cách nấu món thịt kho tàu ngon đúng chuẩn rồi đấy.

    Lưu ý với cách nấu món thịt kho tàu ngon đúng chuẩn


    – Chọn thịt chân giò, loại có cả nạc lẫn mỡ và da trông đẹp mắt hơn.

    – Ướp thịt 30 phút đến khoảng 1 tiếng cùng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm rồi để cho thịt thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp cho thịt thơm ngon hơn

    – Với cách nấu món thịt kho tàu ngon đúng chuẩn khi nấu mà nước dừa cạn thì các bạn có thể châm thêm nước sôi vào.

    – Khi thịt hơi mềm thì các bạn sẽ cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ rồi cho vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào quá sớm nên kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu sẽ không ngon.

    – Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn vì thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên các bạn chỉ cần thêm một tí nước mắm vào nồi thịt đã đậm đà.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món thịt kho tàu đúng chuẩn này nhé.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum