cây trầu bà.Ý nghĩa

Thảo luận trong 'Thú nuôi & Cây cảnh' bắt đầu bởi chautrongcay, 1/12/16.

Code quảng cáo trên bài viết
 1. chautrongcay

  chautrongcay
  Bài viết: 7 Địa chỉ:

  Bấm vào xem số điện thoại
  1/12/16 170 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: Mới
  Đặc điểm và ý nghĩa của cây trầu bà.

  Trong xã hội hiện đại chúng ra thường xuyên tiếp xúc với các nguồn năng lượng và các bức xạ ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Để hạn chế các vấn đề đó chúng ta nên trồng một số cây xanh để hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc trong nhà. Một trong những loại cây có công dụng đó được trồng khá phổ biến đó là cây trầu bà.

  [​IMG]

  Cây trầu bà có rất nhiều loại và có nhiều màu sắc khác nhau như trầu bà đế vương, trầu bà lá đốm, trầu bà sữa, trầu bà lá xanh, trầu bà vàng…

  [​IMG]

  Đặc điểm: trầu bà là cây thân thảo leo, có nhiều rễ ký sinh, lá thuôn dài ở đỉnh, hình tim ở gốc. Có thể trồng trầu bà vào các bình leo hoặc dùng chậu treo gần cửa sổ để trầu bà buông rủ cũng rất tự nhiên.

  [​IMG]

  Trầu bà sinh trưởng nhanh, nhu cầu nước cao, phát triển tốt nơi râm mát mẻ nên khi trồng ngoài trời cần có mái che tránh ánh nắng gắt. Có thể trồng trên đất tươi xốp và trồng thủy canh.

  Xét về mặt ý nghĩa.

  Trước hết trầu bà mang tính thẩm mỹ cao.Với sắc xanh tươi mát trầu bà được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như bàn làm việc, cạnh cửa sổ, ngoài hành lang tạo điểm nhấn cho ngôi nhà gây ấn tượng mạnh bởi sự kết hợp hài hòa giữa cây xanh và đồ nội thất trong nhà.

  Tác dụng với sức khỏe và môi trường.

  Trầu bà điều hòa không khí giúp cho không gian trở nên trong lành và mát mẻ, trầu bà hấp thu khí độc rất tốt do đó giảm ô nhiễm môi trường. Đặt trầu bà tại nơi làm việc là lý tưởng nhất giảm thiểu các nguồn năng lượng phát ra từ máy tính, điện thoại… vì vậy trồng trầu bà cải thiện được sức khỏe cũng như tinh thần, tạo hứng khởi để làm việc hiệu quả hơn. Trầu bà còn có thể trồng trên vườn đứng giúp giảm tiếng ồn và chống nóng cho ngôi nhà.

  [​IMG]  Ý nghĩa phong thủy

  Trầu bà loại bỏ những điều không may, mang lại sự thành đạt và bình an, tượng trưng cho sức khỏe bền lâu, ý chí phấn đấu không ngừng vươn lên.

  Ngoài trầu bà thì cây vạn niên thanh , cây kim tiền, cây phú quý … là những cây may mắn nhất trong phong thủy.

  Bạn có thể tham khảo một số loại cây khác trên vuontrentuong.vn hoặc liên hệ địa chỉ sau để mua cây

  Nhà phân phối vườn đứng Quang Anh

  Địa chỉ: 92A khu giãn dân Mộ Lao –P.Mộ Lao - Hà Đông – Hà Nội

  ĐT: 0435410214 - 0972.622.699
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. stock_flower

  stock_flower
  Bài viết: 11

  đúng vậy, trầu bà loại bỏ những điều ko may mắn
   
Code quảng cáo cuối Forum