Công dụng của việc chải lông đều đặn cho chó Phốc Sóc

Thảo luận trong 'Thú nuôi & Cây cảnh' bắt đầu bởi luongnn91, 20/12/16.

Code quảng cáo trên bài viết
 1. luongnn91

  luongnn91
  Bài viết: 61 Địa chỉ:

  Bấm vào xem số điện thoại
  20/12/16 114 lần Giá bán: 400,000 VNĐ Tình trạng: Cũ
  Bộ lông đối với một chú chó Phốc Sóc cũng giống như mái tóc đối với một con người . Bởi Vậy bạn cần phải biết chải lông chó Phốc Sóc đúng cách chưa?

  [​IMG]

  Công dụng của việc chải lông đều đặn cho chó Phốc Sóc

  Chó Phốc Sóc có lớp lông rất dày và mượt nên việc chải lông cho chó Phốc Sóc giúp làm sạch lớp gầu bẩn bám trên bề mặt da của chúng.

  Mặt khác, chải lông cho chó còn có tác dụng giúp chú cún cưng không bị mắc một số căn bệnh da liễu của chó. Bên cạnh đó, khi chải lông chú phốc nhà mình, bạn nên xoa bóp nhẹ để tăng sự lưu thông máu cho da và nâng cao quá trình trao đổi các chất.

  Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện chải lông cho chó Phốc Sóc

  Thường thì các chú chó nên được chải lông hàng ngày vào các buổi sáng, trước khi cho chó ăn. Nếu như chú chó quá quá tinh nghịch thì khi chúng chơi đùa hoạt động bị bẩn chúng ta nên chải lông lại một lần nữa cho sạch.

  Dụng cụ chải lông chó Phốc Sóc cần có: bàn chải, cào, lược, mảnh dạ và giẻ sạch

  Trước khi bạn chải lông chú Phốc Sóc của mình, bạn nên đưa nó ra khỏi chuồng, dắt nó đi dạo quanh một lát, buộc chó vào cột bằng sợi dây dắt ngắn và kiểm tra kỹ mình chó. Nếu bạn thấy chó uể oải, yếu, da bị xây xước và có các triệu chứng bệnh tật khác, phải đưa chú cún của mình đi gặp bác sĩ thú y để biết rõ những hiện tượng đó, đảm bảo sức khỏe cho cún cưng.

  Chải lông chó Phốc Sóc như thế nào là đúng cách?

  Để chải lông cho các bé Phốc Sóc được thuận tiện, chúng ta phải đứng ở phía bên sường trái của chúng. Đầu tiên bạn sẽ dùng lược chải lông theo thứ tự từ vùng đầu, cổ, đuôi và các chi. Tiếp theo dùng bàn chải mềm để chải lại lông cho chó Phốc Sóc đúng trình tự giống như khi bạn chải bằng lược. Tay phải sử dụng bàn chải, còn tay trái dùng cào. Mỗi lần bắt đầu bạn nên dùng bàn chải ấn nhẹ và chải vuốt ngược lông lên, sau đó lại ấn mạnh bàn chải rồi chải xuôi lông trở lại. Cứ làm lại như vậy sau 5 – 6 lần chải lại dùng cào để làm vệ sinh bàn chải, gỡ lông, bụi đất và các tế bào chết ra khỏi bàn chải.

  Nếu thấy chú Phốc Sóc bẩn nhiều thì cần dùng một chiếc chổi bện bằng rơm hoặc bằng cỏ khô chải sơ qua cho chó. Khi dùng chổi chải cho chó phải chú ý làm thật cẩn thận để không làm chúng bị đau và tránh gây bệnh cho chúng.
  Tuyệt đối không được dùng cào để chải lông cho chó Phốc Sóc bởi nó có thể làm xây xước da và gây bệnh cho chúng.

  Sau khi sử dụng bàn chải chải lông cho chó Phốc Sóc xong, chúng ta dùng miếng dạ ẩm chải cho chúng(cách chải cũng tương tự như khi chải bằng bàn chải). Dựa theo mức độ lông chó bị bẩn mà nhúng miếng dạ vào nước ấm sạch rồi vắt khô đi để chải. Mắt và tai chó cần được lau cẩn thận bằng giẻ sạch.

  [​IMG]
  Tóc em dài em bay trong gió
  Những điều cần lưu ý khi chải lông cho những chú chó Phốc Sóc

  Đôi khi những chú Phốc Sóc hay bị kích động mạnh, chúng ta phải cho chúng tập chải lông từ từ, khi chải phải thận trọng, cố gắng không gây ra những cảm giác không tốt. Đặc biệt chú ý khi chải lông cho chó Phốc Sóc vào thời kỳ chó đang thay lông. Nếu nhổ lông chó để rút ngắn thời kỳ thay lông của chúng có thể khiến cho chúng bị mắc bệnh. Không được chải lông cho chó Phốc Sóc ngay sau khi chó vừa ăn no.

  Sau khi chải lông sạch sẽ cho chúng xong phải dọn dẹp khu vực vừa buộc chó để chải, lau chùi sạch dụng cụ chải và cất đi. Đôi lúc cũng có thể dùng máy hút bụi ở chế độ cực nhẹ để làm sạch lông cho chó Phốc Sóc.

  Nguồn : Bạn có biết chải lông chó Phốc Sốc như thế nào là đúng cách
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. stock_flower

  stock_flower
  Bài viết: 11

  con phốc sóc ấy đpẹ quá, bác nào biết chỗ bán ko
   
 3. neko12364

  neko12364
  Bài viết: 9

  con này dth kinh
   
Code quảng cáo cuối Forum