Hướng dẫn làm món bánh tằm ngày Tết

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi trinh123456, 10/1/17.

Code quảng cáo trên bài viết
  1. trinh123456

    trinh123456
    Bài viết: 133 Địa chỉ:

    Bấm vào xem số điện thoại
    10/1/17 14 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: empty
    Bánh tằm là một món ăn phổ biến ở vùng Nam Bộ, hầu như không có một đứa trẻ nào ở đây lại không biết đến món ăn này. Với những màu sắc vô cùng đa dạng, bánh tằm sẽ làm cho không khí Tết gia đình mình thêm rộn ràng hơn. Thêm vào đó, sự dẻo dai của bột mì hòa đưuọc quyện với hương vị của dừa sẽ khiến cho các bé thích mê. Cùng vào bếp và học ngay cách làm món ngon này nhé.

    Nguyên liệu cần có làm bánh tằm:

    - 400g bột khoai mì

    - 75g đường

    - 2 thìa canh bột năng

    - 130ml nước

    - 1 ít muối

    - ½ thìa cà phê vani

    - 100g vụn dừa

    - Màu thực phẩm cần có: đỏ, xanh, vàng

    cách làm khoai lang chiên bột ngon

    Làm kim chi Hàn Quốc

    Cách làm món bánh tằm màu sắc:

    Bước 1:

    - Hòa tan nguyên liệu gồm có: đường, bột năng với muối, nước và bột khoai mì.

    - Sau đó, thêm một ít vani rồi trộn đều.

    Bước 2:

    - Chia bột làm 3 phần bằng nhau vào 3 cái bát. Cho vào mỗi bát một giọt màu rồi trộn lên.

    Bước 3:

    - Thoa lên khuôn một chút dầu ăn để cho bánh không bị dính. Sau đó, các bạn đổ bột vào rồi dải đều.

    Bước 4:

    - Hấp vụn dừa khô trong 5 phút sau đó để nguội.

    Bước 5:

    - Hấp mỗi khay bột khoảng 10-15 phút sau đó để nguội.

    Bước 6:

    - Sau khi bánh đã nguội, các bạn đem thái sợi sau đó lăn qua với bột dừa khô.

    Như vậy chiếc bánh tằm vô cùng đẹp mắt, ngon, màu sắc cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh tằm ngon này nhé!
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum