Món bánh nếp chay thơm ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi trinh123456, 9/1/17.

Code quảng cáo trên bài viết
  1. trinh123456

    trinh123456
    Bài viết: 133 Địa chỉ:

    Bấm vào xem số điện thoại
    9/1/17 25 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: empty
    Món bánh nếp chay là một món thanh đạm lại có vị ngọt thanh và tan ngay trong miệng là những hương vị nổi bật khi nhắc đến món bánh này. Đặc biệt, đây là một món bánh nếp chay có thể dùng làm một món quà ý nghĩa để dành tặng cho người thân vào dịp cuối tuần. Cùng tìm hiểu và học ngay cách làm nhé.

    Cách làm món bánh nếp chay đơn giản

    Nguyên liệu

    300 gram bột nếp

    3 muỗng đường

    Nước đun sôi

    Lạc và vừng đen rang chín

    Các bạn có thể tham khảo thêm một số món sau:

    cách làm món gà nướng đơn giản

    cách làm khoai lang chiên bột ngon

    Cách làm món bánh nếp thực hiện như sau

    Bước 1: Chuẩn bị một bát to để trộn bột trộn cùng với nước đun sôi, sau đó khuấy đều tay cho đến khi nào bột mịn đều và không bị vón cục. Nếu bột quá loãng thì các bạn phải thêm 1 ít để cho bớt loãng.

    Bước 2: Nặn bánh.

    Nặn bánh thành hình tròn dẹt vừa ăn. Rồi đặt bánh ra đĩa chờ cho đến khi nào bột hơi khô là được.

    Bước 3: Đun một nồi nước sôi sau đó các bạn cho thêm một chút đường cho ngọt. Sau đó, các bạn thả bánh vào nồi nước sôi, chờ cho đến khi bánh chín và bột mềm mịn là có thể vớt ra đĩa.

    Bước 4: Lạc rang đến khi tách vỏ. Rang vừng chín vàng. Sau đó, các bạn lấy cối giã sau đó trộn cùng với vừng đen.

    Bước 5: Bánh nếp bỏ ra đĩa rắc đều lạc và vừng lên cho đẹp mắt.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh nếp chay. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum