Mứt sấu xào gừng đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi trinh123456, 12/1/17.

Từ khóa:
Code quảng cáo trên bài viết
  1. trinh123456

    trinh123456
    Bài viết: 133 Địa chỉ:

    Bấm vào xem số điện thoại
    12/1/17 112 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: empty
    Cách làm món mứt sấu không hề khó như bạn nghĩ, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản dễ tìm, cùng với những hướng dẫn chi tiết bài viết giới thiệu dưới đây là bạn đã có ngay cho mình mứt ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 1kg sấu tươi

    - 700g đường kính

    - 50g muối

    - 1 củ gừng

    - 20g vôi

    - 50g phèn chua

    - 30g cam thảo, ớt bột

    Các bạn có thể tham khảo thêm:

    Hướng dẫn làm hủ tiếu xào

    Cách làm mứt sấu – thực hiện như sau

    - Sấu đem gọt vỏ sau đó ngâm trong nước muối hòa tan. Sau đó, dùng dao để khía quả sấu thành múi nhỏ.

    - Hòa tan nước vôi rồi gạn lấy phần nước trong, cho sấu vào ngâm 3 tiếng rồi vớt sấu ra rửa sạch.

    - Đun phèn chua cùng với 1 lít nước rồi cho sấu vào chaanh nhanh, vớt ra rồi ngâm trong nước lạnh để đảm bảo được độ giòn của sấu nhé.

    - Tiếp tục cho sấu ướp với đường và gừng giã nhỏ vào trong khoảng 3 tiếng. Khi nào thấy đường chay hết và ngấm đều các bạn cho thêm cam thảo cùng vớt ớt bột vào rồi trộn đều theo tỷ lệ vừa miệng là được.

    - Cuối cùng đem sấu phơi dưới nắng to khoảng 1 ngày hoặc đem sấy ở nhiệt độ 100 độ C tầm 1 tiếng là được. Đợi sấu nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh là có thể dùng dần.

    Chúc các bạn thực hiện thành công và đón tết vui vẻ bên gia đình và người thân mình nhé!
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum