Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh viêm đại tràng

Thảo luận trong 'Tuyển dụng và Việc làm' bắt đầu bởi leanh9449, 12/1/17.

Code quảng cáo trên bài viết
 1. leanh9449

  leanh9449
  Bài viết: 45 Địa chỉ:

  Bấm vào xem số điện thoại
  12/1/17 131 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: Mới
  Nguyên nhân chủ yếu là chế độ ăn uống không hợp vệ sinh, thức ăn khó tiêu, thức ăn ôi thiu gây tổn thương niêm mạc đại tràng nguyên nhân viêm đại tràng
  Nhiễm khuẩn gây hội chứng lỵ, các loại giun sống ký sinh ở đại tràng…
  Di chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường ruột cấp, thương hàn, lị trực khuẩn, lị amip và các nhiễm trùng khác.
  Nguyên nhân bệnh tự miễn (viêm đại tràng , loét không đặc hiệu).
  [​IMG]

  Rối loạn thần kinh thực vật (lúc đầu là rối loạn chức năng về sau thành tổn thương viêm loét…)
  Viêm đại tràng mạn là tình trạng tổn thương, viêm nhiễm một đoạn đại tràng hoặc toàn bộ khung đại tràng.Bệnh có triệu chứng rất đa dạng, có thể đau âm ỉ hoặc đau quặn từng cơn, kèm theo rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy nhiều lần, phân lỏng hoặc có máu. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, nhưng một số tác nhân gây bệnh chính được liệt kê dưới đây.
  Các phương pháp khác điều trị viêm đại tràng:
  • Chế độ ăn : Một chế độ ăn uống chất lỏng ,chất lỏng cho phép ruột được nghỉ ngơi,bệnh viêm đại tràng và cách chữa trị chất lỏng sẽ được hấp thụ ở dạ dày và ruột non nên chúng sẽ không vào đại tràng để xử lý giống như phân.

  • Bù nước và điện giải đường uống : là phương pháp điều trị hiệu quả và đơn giản, phương pháp này sẽ hạn chế biến chứng mất nước và điện giải do tiêu chảy gây nên, tuy nhiên tác dụng phụ của nó là sẽ kích thích đi lỏng nhiều hơn, nhưng so sánh với ưu điểm của nó thì đây không phải là vấn đề đáng lo ngại.
  Dịch truyền tĩnh mạch : dịch tiêm tĩnh mạch (IV) có thể được yêu cầu, đặc biệt là nếu bệnh nhân không thể uống đủ chất lỏng bằng miệng. Đối với một số bệnh như viêm đại tràng thiếu máu cục bộ thì việc truyền dịch là chỉ định tuyệt đối vì sẽ không sử dụng đường tiêu hóa để cung cấp dinh dưỡng mà sẽ cho hệ thống tiêu hóa nghỉ ngơi
  Xem thêm: thuốc điều trị viêm đại tràng
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum