Nguyên tố cần cho sự phát triển của cây hoa lan

Thảo luận trong 'Thú nuôi & Cây cảnh' bắt đầu bởi trananhsang, 29/12/16.

Code quảng cáo trên bài viết
 1. trananhsang

  trananhsang
  Bài viết: 95 Địa chỉ:

  Bấm vào xem số điện thoại
  29/12/16 74 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: empty
  Hồ Điệp vẫn bị một số loài côn trùng cắn phá. Loài rệp nhỏ đến nỗi mắt thường không phân biệt được, nếu ta nhìn mặt trên lá màu xanh mướt có lốm đốm màu rỉ sét, sần sùi mặt trên và dưới - nhiều người nhầm lẫn cây bị nhiễm nấm hay virus. Sâu và bệnh là 2 lĩnh vực khác nhau, nếu nhầm lẫn sẽ không trị liệu thích đáng. Với kính lúp có độ mạnh, ta sẽ thấy được những con côn trùng màu hơi đỏ, nhỏ xíu. Ngoài ra một loài rệp đốm và vảy u với kích thước lớn hơn cũng gây ra một tác hại đáng kể. Dùng Serpa với nồng độ nửa muỗng canh cho 4 lít nước, kết quả sẽ chắc chắn.

  Tưới nước trà loãng cho lan Hồ Điệp hàng ngày, ngoài tác động kích thích nó còn có tác dụng để diệt những mầm khuẩn bệnh do chất tanin trong nước trà .

  LH: bán hoa lan tại tphcm

  Như đã nói ở trên thì lan có cấu trúc và phát triển vô cùng đặc biệt nên khi sử dụng phân bón phải được xem xét cẩn thận. Vì bón phân thường xảy ra hai trường hợp hoàn toàn khác nhau, một là cây tăng trưởng tốt và hai là cây có thể bị thoái hóa.

  Bón phân vô cơ

  + Các nguyên tố đa vi lượng bao gồm các nguyên tố cần cho sự phát triển của cây như: đạm, lân, kali:

  Trong đó, đạm trên thị trường có 2 dạng alf ure CO (NH2)2 với tỷ lệ 46% đạm và sunphat đạm (NH4)2SO4 với tỷ lệ 21% đạm. Đây là một trong những chất hình thành cơ quan, là yếu tố dinh dưỡng cơ bản tham gia vào thành phần axit nucheicm, axit amin, quang hợp mạnh và kéo dài sự sinh trưởng và phát triển của cây hoa lan hồ điệp.

  Lân: hiện có Supe lân có chứa khoảng 20% P2O5 dễ tan cho cây hấp thụ, có vai trò tham gia vào thành phần nucleoprotein adenxinphotphat và những photphat khác. Không chỉ vậy lân cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hô hấp, quang hợp giúp dễ hấp thu chất đạm hơn, giúp bộ rễ phát triển, kích thích đẻ nhánh, tác động mạnh mẽ ở thời kỳ cây còn bé.

  Kali: sử dụng loại phân clorua kali thường gọi là muối ớt vì có màu giống muối ớt. Cũng tương tự như Lân, giúp cây hấp thụ đạm dễ dàng và kích thích sự hoạt động của nhiều loại men. Loại phân này làn tăng cường tạo thành những bô mạch giúp cây cứng cáp hơn, tăng khả năng giữ nước, thấm nước và giúp cây chịu được hạn và chống bệnh.

  + Nguyên tố vi lượng

  Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các nguyên tố vi lượng vần thiết cho lan sinh trưởng và phát triển tốt. Bạn bổ sung phân vi lượng bằng cách phun sương và lá và rễ, bạn cũng có thể kết hợp cách phun này với phun thuốc ngừa nấm định kỳ nửa tháng 1 lần, với công thức sau: Sunfat manhe với nồng độ 0,25g/ 1 lít nước, Photphat sắt với nồng độ 0,05g/ 1 lít nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thuốc ngừa nắm như Zinep có chứa nguyên tố vi lượng, cùng với việc phun thuốc ngừa định kỳ cũng chính là bổ sung vi lượng cho phong lan.

  [​IMG]

  Phân hữu cơ

  Phân hữu cơ cũng có nhiều loại khác nhau, cũng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Tùy vào giống và loài mà bạn có thể chọn chăm sóc lan hồ điệp loại phân tươi, hoai, khô hay ướt cho phù hợp.

  + Phân trâu, bò thường dùng dưới 3 dạng khác nhau:

  Thứ nhất: dạn phân tươi pha loãng, rất tốt cho các loài lan cắt cành như: vanda teres, Arachnis maggie Oie.

  Thứ 2: dạng phân khô dùng để trồng các giống lan như: Dedrobium Caesar Alba, Dedrobium Pompadour, Dedrobium, Caesar Latin.

  Thứ 3: dạng phân hoai là thành phần cấu tạo giá thể các loại Địa Lan như giống: Phaius, Calanthe, Paphiopedium.

  + Phân bánh dầu phộng

  Phân này được làm từ hạt đậu phộng được giữ lại sau khi ép dầu, bánh phân dầu đậu phộng có tỷ lệ đạm khá cao và được dùng với 3 cách khác biệt. Bạn có thể ngâm từng bánh dầu vào nước, qua quá trình phân giải phân có thể ra mùi rất hôi vì thế nên các lu cần có nắp đậy. Sau một thời gian, khi phân đã bay hết mùi thì dùng bánh dầu pha loãng với nước rồi đem đi tưới, lan sẽ phát triển rất tốt. Hoặc bạn cũng có teher vo thàn từng viên nhỏ và đặt trực tiếp vào chậu cách xa giả hàng, quá trình tưới nước sẽ giúp rễ cây hấp thụ dần.

  + Phân tôm cá

  Bạn phải rửa sạch hoàn toàn trước khi dùng bằng cách ngân vào nước nhiều lần rồi xả, các bước tiến hành cũng tương tự như ngâm bánh đậu, nhưng khác là chỉ lấy phần nước và bỏ phần xác.

  + Phân heo

  Bạn có thể dùng phân heo tươi hoặc nước tiểu đem pha loãng rất tốt cho các loại lan cắt cành. Ngoài ra, người ta còn dùng pjan heo vò viên để trồng một số loài lan thuộc giống Dendrobium.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum