Toàn Quốc Sang năm mới, Volkswagen vẫn khốn đốn vì bê bối khí thải

Thảo luận trong 'Xe Ô tô' bắt đầu bởi thangsang, 12/1/17.

Code quảng cáo trên bài viết
 1. thangsang

  thangsang
  Bài viết: 33 Địa chỉ:

  Bấm vào xem số điện thoại
  12/1/17 56 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: empty
  Mới đầu năm, Volkswagen đã phải chật vật giải quyết các kiện tụng liên quan đến gian lận khí thải ở Mỹ và Đức.

  Mới đây, Volkswagen đã tiếp tục nhận được giấy triệu tập từ thẩm phán Charles Breyer của tòa án California (Mỹ) về vấn đề gian lận khí thải. Theo một số nguồn tin sự kiện ô tô, thông báo được gửi tới Volkswagen AG và cựu Giám đốc điều hành (CEO) Martin Winterkorn. Tham khảo thông tin chi tiết tại bán ô tô cũ

  [​IMG]

  Sang năm mới, Volkswagen vẫn khốn đốn vì bê bối khí thải

  Cụ thể, Thẩm phán Judge Charles Breyer đã từ chối yêu cầu của Giám đốc Volkswagen Herbert Diess về việc ngừng các kiện tụng gian lận chứng khoán từng bị phanh phui trước đó. Các bị đơn khác của vụ kiện bao gồm Volkswagen chi nhánh Mỹ, Audi chi nhánh Mỹ và cựu lãnh đạo chi nhánh tại Mỹ Michael Horn.

  Vụ kiện trên nổ ra với người tố đơn chủ yếu là các nhà đầu tư từ quỹ hưu trí đô thị, đã đầu tư vào Volkswagen thông qua chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR). Sau sự kiện Volkswagen gian lận trong việc đánh giá khí thải, hãng xe Đức đã giảm tới 63 tỷ USD giá trị vốn hóa.

  Hiện tại, Volkswagen vẫn khẳng định rằng tòa án tại Đức nên là nơi chủ trì các vụ kiện đầu tư như thế này. Tuy nhiên, ngay ở Châu Âu, Volkswagen vẫn đang bị vướng mắc với vô số các vụ kiện đòi bồi thường từ người mua xe. Thậm chí, 1 website bảo vệ người tiêu dùng của Đức hiện cũng tham gia kiện vì không nhận được khoản bồi thường từ công ty này.

  Nếu tiếp tục thua kiện, có thể Volkswagen sẽ mất thêm tới hàng trăm triệu USD để bồi thường cho 100.000 khách hàng.

  Thực tế, từ ngày 25/10/2016, Tòa án Liên bang Mỹ đã thông qua án phạt 15 tỷ USD dành cho Volkswagen. Các trang tin tức ô tô nhận định, đây là một án phạt hợp lý bởi lẽ vụ bê bối này có quy mô quá lớn, ảnh hưởng tới 11 triệu xe trên toàn cầu.

  Tại Mỹ, các khách hàng có 2 lựa chọn bồi thường: 1 là sửa xe miễn phí và nhận một khoản tiền bồi thường từ 5.000 - 9.000 USD, hoặc trả lại xe và mua 1 chiếc mới từ Volkswagen trong mức giá từ hơn 12.000 - 44.000 USD.

  Nguồn: doisongphapluat​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum