Sinh viên có thể kiếm việc làm thêm khi du học ở Phần Lan

Thảo luận trong 'Dịch vụ lao động' bắt đầu bởi huynq.231, 30/9/16.

Code quảng cáo trên bài viết
 1. huynq.231

  huynq.231
  Bài viết: 30 Địa chỉ: 180 Minh Khai - Hà Nội

  Bấm vào xem số điện thoại
  30/9/16 150 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: empty
  Phần Lan là một trong số những quốc gia cho phép du học sinh làm thêm ngoài giờ (25 tiếng mỗi tuần). Mức lương của những công việc làm thêm cho sinh viên giúp các bạn có thể trang trải phí sinh hoạt cuộc sống, đóng học phí,... Những thành phồ lớn như Lahti, Tampere, Helsinki, Turku,... thì thời cơ tìm được việc càng cao

  Hầu hết sinh viên du học ở Phần Lan thường bắt đầu làm trong khoảng thời gian đầu hè hoặc kỳ đầu năm học. Đối với từng TP cơ hội tìm việc làm là khác nhau. Có rất nhiều công việc làm thêm cho các bạn nhưng để có thể có được một công việc bán thời gian cũng khá khó khăn vì đối với vài công việc, điều kiện để nhận việc thường kèm theo tiếng Phần. khi những bạn xin làm một công việc nào đó, các bạn nên tìm số điện thoại để liên lạc trực tiếp sẽ có kết quả tốt hơn thay vì gửi email.

  các công việc bạn có thể làm

  Những công việc thường được các bạn sinh viên Việt Nam khí tim viec lamthêm là dọn dẹp, giao báo, hái dâu, chăm sóc,…cụ thể đặc điểm từng công việc:

  · Personal Assistant: Đây là công việc chăm sóc người già, người tàn tật như nấu cơm, dọn dẹp, giúp họ vệ sinh cá nhân. Công việc này được trả lương khá cao 9 – 12 Euros/1h. Và việc bạn được nhận hay không phụ thuộc trực tiếp vào người mà những bạn chăm sóc nên có thể bạn sẽ gặp được nhiều chủ không yêu cầu tiếng Phần.

  · Những công việc sáng tạo: online, freelancer như viết lách, dịch bài… thì hoàn toàn phụ thuộc vào các bạn. các bạn có thể tìm những công việc này trên internet và chắc chắn những công việc này sẽ ít cực hơn so với những việc phía trên.

  · Giao báo: Công việc này được những bạn nam chọn khá nhiều. Giao báo tạm chia thành 2 loại là theo giờ và theo số lượng. Ngoài giao báo những bạn còn phát tờ rơi và quảng cáo đến từng nhà. Mức lương cho việc này vào khoảng 7 – 9 EUR /1h. ngoài ra còn việc phân loại thư từ, bưu phẩm theo zip code để gởi về các nơi cũng có mức lương khá cao 10 EURO/1h.

  · Hái dâu, hái đậu, đóng gói rau quả: Đây là công việc thích hợp cho các bạn sinh viên làm trong dịp hè. Đây là công việc hầu như không yêu cầu những bạn phải biết tiếng Phần và lương cũng khá tốt 8 Euros/1h. Nếu các bạn làm đóng gói rau quả cũng thường được lấy rau về ăn.

  · Dọn dẹp: Công việc này là lau dọn những khách sạn, nhà ở, phòng ốc và tàu du lịch với mức lương tầm 7 – 9 Euros/1h. Làm buổi tối lương sẽ tăng hơn một chút. Đây là công việc các bạn sinh viên Việt Nam thường chọn nhưng sẽ khá khó khăn cho các bạn không có xe và không biết tiếng Phần. tuy vậy nếu những bạn may mắn sẽ tìm được nơi làm mà những người chủ có thể nói và biết sử dụng tiếng Anh.

  Xem thêm: Nhân Viên Thời Vụ Lương Cao
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum