So găng camera Google Pixel - iPhone 7 Plus - Galaxy S7 Edge

Thảo luận trong 'Điện thoại, Máy tính bảng' bắt đầu bởi tungvu, 29/12/16.

Code quảng cáo trên bài viết
 1. tungvu

  tungvu
  Bài viết: 121 Địa chỉ:

  Bấm vào xem số điện thoại
  29/12/16 87 lần Giá bán: 0 VNĐ Tình trạng: empty
  Trận chiến của ba chiếc smartphone được đánh giá là chụp ảnh đẹp nhất hiện nay - ai sẽ giành chiến thắng?
  Sự xuất sắc của Pixel đã khiến cho việc đánh giá camera của chiếc máy này trở nên khó khăn. Sẽ là hoàn toàn vô nghĩa nếu như tôi trưng ra một loạt ảnh được chụp bởi Pixel - vì ai trong chúng ta cũng đã biết rằng nó có một camera rất tốt. Câu hỏi quan trọng cần được đặt ra với Pixel giờ đây không phải là tốt hay không, mà là tốt đến đâu.

  2016 cũng đã dần đi đến hồi kết. Chính điều này, kết hợp với lý do trên, đã thôi thúc tôi chuyển hướng sang việc so găng camera của Pixel với những chiếc máy khác, thay vì viết một bài đánh giá thông thường. Và hai đối thủ chính của Pixel chắc chắn không còn ai ngoài Apple iPhone 7 Plus và Samsung Galaxy S7 Edge. Đương nhiên trên thị trường còn có rất nhiều mẫu máy sở hữu camera tốt, nhưng xét trên cùng phân khúc cao cấp thì đây là ba sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Hai đối thủ chính của Pixel là iPhone 7 Plus và Galaxy S7 edge
  Samsung galaxy a7 2016

  Samsung galaxy j3 pro
  Trước khi đi vào phần chính, hãy cùng nói qua một chút về camera của Pixel. Như đã đề cập trong bài viết trước, phần cứng của Pixel có phần thua thiệt so với các đối thủ khi có ống kính khẩu độ bé hơn và không hỗ trợ chống rung quang học. Nhưng trên thực tế, Pixel cũng có những ưu điểm riêng của mình, và nó nằm ở kích thước cảm biến lớn hơn đáng kể, đi kèm với đó là kích thước của mỗi pixel cũng lớn hơn. Điều này sẽ mang đến nhiều ưu thế cho Pixel khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.  So sánh thông số camera của Google Pixel - iPhone 7/7+ và Galaxy S7 Edge  Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của Pixel có lẽ nằm ở phần mềm. Đi kèm Pixel là phần mềm Google Camera mà nhiều người dùng Nexus đã quen thuộc, nhưng đằng sau đó là một thuật toán xử lý hình ảnh tuyệt vời, trong đó đáng chú ý nhất là tính năng HDR+ được Google tùy biến dành riêng cho Pixel.

  Đa số chúng ta đã quen với cách thức hoạt động của HDR trên smartphone và máy ảnh hiện nay, khi những gì nó làm mỗi khi người dùng bấm nút là chụp 3 bức ảnh với mức độ sáng khác nhau và gộp chúng lại thành 1. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của HDR+ trên Pixel là hoàn toàn khác biệt. Thay vì chụp 3 bức ảnh với độ sáng khác nhau, HDR+ chụp một loạt ảnh với độ sáng thấp (underexposed) và gộp chúng lại.

  HDR+ rõ ràng sẽ mang đến hiệu quả trong những tình huống ánh sáng phức tạp, đặc biệt là khi trời sáng. Nhưng trong môi trường thiếu sáng thì sao? Những bức ảnh thiếu sáng để lộ ra điểm yếu là lượng noise nhiều, nhưng nó lại mang đến ưu điểm là giúp phần highlights không bị "cháy". Bằng việc gộp hàng loạt những bức ảnh underexposed với nhau, lượng noise sẽ giảm thiểu, trong khi phần highlight sẽ không bị cháy, và kết quả là chúng ta sẽ có một bức ảnh với độ chi tiết cao.

  Trên Pixel, chúng ta có ba chế độ HDR+ là Bật (On), Tắt (Off) và Tự động (Auto). Tuy nhiên, khác với chế độ HDR Auto thông thường, chế độ HDR+ Auto của Pixel không chỉ đơn thuần là tự động lựa chọn giữa bật và tắt, mà tính chất của nó rất khác biệt. Với sử dụng HDR+ Auto, Pixel sẽ bắt đầu chụp ảnh liên tục ngay khi người dùng khởi động ứng dụng camera. Khi người dùng bấm nút chụp, máy sẽ gộp những bức ảnh được chụp gần nhất để tạo nên kết quả cuối cùng.  Ba chế độ HDR+ của Pixel  Còn khi HDR+ ở chế độ bật (On), máy sẽ chỉ bắt đầu chụp hình khi người dùng bấm vào nút chụp. Sau đó, quá trình xử lý HDR+ mới bắt đầu được diễn ra. Khác với HDR+ Auto, HDR+ On xử lý bức ảnh tỉ mỉ hơn rất nhiều, từ đó nó cũng tiêu tốn nhiều năng lực xử lý và thời gian hơn. Trên thực tế, khi người dùng chụp một bức ảnh với chế độ HDR+ On, hiệu ứng HDR+ sẽ không thể hiển thị ngay mà người dùng cần chờ từ 5-7 giây để máy xử lý.  Khi bật chế độ HDR+, sẽ mất khoảng 5-7s để máy xử lý mỗi khi chụp xong một tấm hình
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Code quảng cáo cuối Forum